Châu Thành: Hội Cựu chiến binh huyện sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
      Chiều ngày 10/6,  Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có ông Lê Trung Hậu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng lãnh đạo huyện và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Cựu chiến binh huyện đã bám sát nghị quyết của Ban Chấp hành huyện hội thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, triển khai kế hoạch công tác năm. Tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; chủ động, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình công tác xây dựng Đảng, công tác thi đua yêu nước, công tác phát triển hội viên, huyện hiện có 1.149 hội viên. Công tác từ thiện, nhân đạo luôn được hội quan tâm, thực hiện. Tính đến nay, hội đã huy động các nguồn vốn của các xã, thị trấn được trên 205 triệu đồng, đạt 88%, tham gia góp vốn xoay vòng không tính lãi trong hội viên trên 156 triệu đồng cho 50 hội viên. Hội quản lý có 64 tổ, tổng dư nợ 71 tỷ đồng cho 3.207 hộ vay, trong đó có 347 hội viên cựu chiến binh vay số tiền trên 7,7 tỷ đồng, hàng tháng thu lãi, trả nợ đúng theo quy định. Hiện nay, toàn hội có 336 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi có thu nhập bình quân từ 30 đến trên 100 triệu đồng/năm. Xây dựng mới 7 căn nhà đồng đội cho hội viên cựu chiến binh bức xúc về nhà ở trị giá 280 triệu đồng. Chỉ đạo tổ chức thành công hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019 các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Thời gian tới, Hội Cựu chiến binh huyện tiếp tục tăng cường hơn nữa việc đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền từ cơ sở đến huyện, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết cấp trên, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác năm 2019 gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do hội và địa phương phát động, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt chuẩn bị công tác tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019.
Trần Thu Ngân