Mỹ Tú: Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019
      Hoà cùng khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, ngày 09/6, tại xã Mỹ Tú, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Tham dự có đại diện Tỉnh đoàn cùng các ban ngành, đoàn thể huyện cùng trên 200 đoàn viên thanh niên và học sinh địa phương.

Với chủ đề “Thanh niên Mỹ Tú vì cộng đồng”, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay hướng đến các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, chiến dịch hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng, chiến dịch tình nguyện hành quân xanh. Đây là dịp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là ở những vùng, địa bàn còn khó khăn, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng..., qua đó tích lũy kinh nghiệm thực tế, tăng cường sự đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đoàn trong toàn huyện.

Tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Mỹ Tú

Dịp này, Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Mỹ Tú đã trao tặng 1.000 quyển tập hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; 02 công trình măng non cho các em thiếu nhi và tặng quà cho 08 gia đình chính sách trên địa bàn xã; đồng thời, Ban Chấp hành xã đoàn Mỹ Tú cũng đã ra mắt Đội thanh niên tự quản bảo vệ môi trường.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và các bạn đoàn viên thanh niên trong huyện đã thành lập đoàn đi thăm hỏi tặng quà cho 02 Mẹ VNAH; phối hợp tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt đối tượng khó khăn; phát tờ bướm tuyên truyền về chống rác thải nhựa, tham gia thu gom rác, phát hoang, trồng hoa kiểng với chiều dài 600m tại ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Tú./.
Quốc Tuấn