Mỹ Xuyên: Ban Thường vụ Huyện ủy họp lệ kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tháng 5/2019
      Chiều ngày 03/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức họp lệ kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị tháng 5 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2019. Bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 5, trên địa bàn huyện xảy ra 2 ổ dịch tả heo Châu Phi, dù đã có nhiều cố gắng trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhưng do đặc tính dễ lây lan, tính đến ngày 03-6, trên địa bàn huyện phát hiện 3 ổ dịch, tiêu hủy 79 con heo, tổng trọng lượng gần 4 tấn, ảnh hưởng rất lớn đến ngành chăn nuôi của huyện. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân chuẩn bị xuống giống vụ lúa Hè Thu năm 2019; gieo trồng rau màu được 3.900 ha; diện tích thả tôm nước lợ được gần 14.000 ha. Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, ngành Văn hóa thông tin - Đài truyền thanh thực hiện tốt công tác thông tin các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định. Về xây dựng hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong nội bộ Đảng và ngoài quần chúng nhân dân; kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới gắn với công tác giảm nghèo theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với Đảng bộ xã Thạnh Phú và Thạnh Quới.

Quang cảnh cuộc họp

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi kinh doanh, giết mổ, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trái quy định; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống, khống chế bệnh dịch tả heo Châu Phi; xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu năm 2019; tăng cường công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho bà con nông dân; chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận huyện nông thôn mới; thực hiện tốt công tác thu, chi ngân sách đảm bảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Các cấp uỷ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; kịp thời nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân và dư luận xã hội; thực hiện nghiêm các nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt Đảng./.
Thiện Nhận