Ngã Năm: Khám bệnh phụ khoa miễn phí cho phụ nữ nghèo
      Sáng ngày 09/6, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và UBND thị xã Ngã Năm phối hợp cùng đoàn y, bác sĩ thiện Nguyện TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám tầm soát các bệnh phụ khoa thường gặp và tầm soát ung thư ở phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Mỹ Bình, thị xã Ngã Năm. Đến dự có bà Phạm Lệ Lam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và lãnh đạo UBND thị xã.

Tại đây, đoàn y, bác sĩ thiện Nguyện TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp khám bệnh phụ khoa, siêu âm tổng quát, đo huyết áp, xét nghiệm, thử đường huyết, tầm soát ung thư và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 lượt phụ nữ là hội viên các hội đoàn thể xã và phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Bình..., với tổng số tiền trên 150 triệu đồng do đoàn y, bác sĩ thiện Nguyện TP. Hồ Chí Minh tài trợ.

Tư vấn sức khỏe cho chị em phụ nữ.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn của các hội đoàn thể cấp tỉnh và đoàn y, bác sĩ thiện Nguyện TP. Hồ Chí Minh đối với phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa trên địa bàn thị xã Ngã Năm; qua đó nhằm giúp chị em phụ nữ kịp thời phát hiện, điều trị bệnh và giảm một phần chi phí trong khám chữa bệnh; đồng thời cũng nhằm chia sẻ bớt những khó khăn và tạo điều chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho chị em phụ nữ nghèo, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và thay đổi hành vi về công tác chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho cộng đồng cũng như giúp cho chị em vượt qua khó khăn bệnh tật và ổn định cuộc sống.

Dịp này, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao thư cảm tạ và tặng quà cho trưởng đoàn y, bác sĩ thiện Nguyện TP. Hồ Chí Minh.
Văn Tá