Mỹ Tú: Tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, nhiệm kỳ 2019-2024
      Sáng ngày 07/6, Hội Đồng đội (HĐĐ) huyện Mỹ Tú tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; tổng phụ trách đội trường học và gần 100 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 12.000 đội viên toàn huyện.

Tại Đại hội, thiếu nhi huyện nhà đã cùng nhau báo công dâng Bác những thành tích đã đạt được trong công tác đội những năm qua có sự chuyển biến tích cực. Nổi bật, Hội Đồng đội huyện thường xuyên tổ chức các hoạt động tạo điều kiện để các em đội viên hoàn thiện nhân cách, tạo môi trường thuận lợi để phấn đấu trở thành đoàn viên. Tiêu biểu là các phong trào: “Thiếu nhi Mỹ Tú thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Nói lời hay - làm việc tốt”, “Giúp bạn đến trường cùng hướng đến tương lai”, tổ chức tốt các chương trình ngoại khóa, các mô hình câu lạc bộ học tập, câu lạc bộ sở thích, sân chơi cuối tuần... Hưởng ứng cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” do Hội Đồng đội Trung ương phát động, Hội Đồng đội Mỹ Tú đã vận động trao tặng trên 2.000 suất học bổng, 3.500 phần quà, hàng nghìn quyển tập, sách vở, quần áo, dụng cụ học tập và xây dựng bàn giao 05 căn nhà khăn quàng đỏ cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hàng năm, các liên đội còn phát động phong trào mua tăm tre ủng hộ Hội Người mù, đóng góp hỗ trợ đồng bào thiên tai, lũ lụt, xây dựng cột mốc Trường Sa; tổ chức trồng cây xanh, bồn hoa và thực hiện các công trình măng non.

Tặng giấy khen danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho các đội viên xuất sắc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Thanh Răng - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện Mỹ Tú nhấn mạnh vai trò của hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh với công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức công dân cho thiếu niên nhi đồng. Đồng chí cũng mong muốn đội sẽ tiếp tục là mái nhà chung của thiếu nhi toàn huyện; đề nghị các cơ sở đội tiếp tục đổi mới hình thức, chất lượng và nội dung các phong trào, cuộc vận động, từ đó tăng cường giáo dục phẩm chất, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thiếu niên nhi đồng được phát triển toàn diện.

Dịp này, có 05 tập thể, 15 cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác đội nhiệm kỳ 2014 - 2019; trao tặng 01 suất học bổng, 02 công trình măng non thiếu nhi và 98 đội viên xuất sắc được nhận giấy khen danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ./.
Quốc Tuấn