Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phan Thanh Mừng kiểm tra công tác tuyển quân tại huyện Châu Thành năm 2019
      Chiều ngày 13/02, đồng chí Phan Thanh Mừng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đến kiểm tra công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 tại huyện Châu Thành.

Tại buổi làm việc, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện báo cáo tóm tắt tình hình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Năm nay, huyện Châu Thành được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn là 96 thanh niên. Trong đó, thi hành nghĩa vụ Quân sự là 78 thanh niên, thi hành nghĩa vụ Công an là 18 thanh niên, tất cả thanh niên có tuổi đời từ đủ 18 tuổi đến hết 27 tuổi, có trình độ văn hóa từ lớp 8 trở lên, trình độ chuyên môn kỹ thuật là 05 thanh niên; trong đó có 02 trung cấp, 02 cao đẳng, 01 đại học. Nhờ làm tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, đa số các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này đều đồng tình và hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ quê hương đất nước.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thanh Mừng ghi nhận sự nỗ lực của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong thời gian qua, đồng thời đề nghị từ đây đến ngày giao quân, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên thăm hỏi, động viên thanh niên thi hành nghĩa vụ quân sự nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho thanh niên trước giờ lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2019. Đối với lực lượng Công an, Quân sự cần phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước trong và sau khi tổ chức lễ giao nhận quân được an toàn tuyệt đối./.
Hoàng Thái