Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành: Hội nghị phân công vai diễn, soạn thảo văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ
      Sáng ngày 30/5, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị phân công vai diễn, soạn thảo văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành; triển khai chỉ thị, ý định diễn tập xã An Hiệp và thị trấn Châu Thành năm 2019. Đồng chí Châu Văn Chuyển – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành chủ trì hội nghị.

Diễn tập khu vực phòng thủ nhằm thực hiện Nghị định của Chính phủ về phòng thủ dân sự; thi hành Luật Quốc phòng về tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm; thi hành một số điều của Pháp lệnh tình trạng khẩn cấp khi có tình huống đe dọa nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; nâng cao khả năng lãnh đạo, chỉ đạo theo cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, lực lượng vũ trang làm tham mưu và tổ chức thực hiện theo chức năng”, trình độ phối hợp tác chiến trong khu vực phòng thủ của lực lượng vũ trang, phát huy sức mạnh tổng hợp, xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ của huyện.

Qua diễn tập nhằm nâng cao nhận thức về công tác quân sự, quốc phòng địa phương cho đội ngũ cán bộ các cấp với tinh thần cảnh giác cách mạng; tích cực tham gia xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành gồm 2 cấp: cấp huyện và cấp xã (trong đó, cấp xã tổ chức tại xã An Hiệp và thị trấn Châu Thành).

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã quán triệt nội dung phân công nhiệm vụ và triển khai ý định diễn tập; quán triệt chỉ thị của Ban Thường vụ Huyện ủy, kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện về diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019; triển khai diễn tập chiến đấu phòng thủ xã An Hiệp, thị trấn Châu Thành năm 2019; kế hoạch phát động thi đua diễn tập khu vực phòng thủ huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện cho biết đã kiến nghị cấp tỉnh hỗ trợ, phối hợp thực hiện và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị huyện. Do đó các địa phương, đơn vị phối hợp tốt với Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác chuẩn bị, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân tham gia diễn tập; Ban Chỉ huy Quân sự tham mưu cho Huyện ủy – UBND huyện tổ chức, điều hành, giám sát thực hiện đảm bảo đúng tiến độ của kế hoạch; diễn tập khu vực phòng thủ phù hợp với đặc thù địa phương; thường xuyên kiểm tra, rút kinh nghiệm sau các buổi tập; chuẩn bị tốt về vật chất, hậu cần, phương tiện kỹ thuật…

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành năm 2019 huy động 1.142 đồng chí tham gia diễn tập, với chủ đề: “Diễn tập hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với chất lượng cao và an toàn tuyệt đối”.

Tuyết Hằng Nghi