Ngã Năm, Cù Lao Dung: Tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2019
Sáng ngày 20/2, cùng với các Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện, thị, thành phồ trong tỉnh; Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Ngã Năm đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Đến tham dự buổi lễ, có ông Ngô Thái Chân – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đại tá Huỳnh Thanh Hùng – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Võ Chí Công – Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐND nghĩa vụ quân sự thị xã; đại diện các đơn vị nhận quân, cùng đông đảo người dân trên địa bàn thị xã.

Năm 2019, thị xã Ngã Năm được giao chỉ tiêu tuyển chọn 78 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, kể cả Quốc phòng và Công an nhân dân. Tại buổi lễ, HĐND nghĩa vụ quân sự thị xã Ngã Năm, đã bàn giao đủ chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn Bộ Binh 1 – Sư 330; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh Sóc Trăng và Trung đoàn cơ động. Nhờ làm tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chú trọng nâng cao chất lượng về chính trị, trình độ văn hóa, nên 78 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 của thị xã đều có chất lượng khá cao. Tất cả 78 thanh niên đều viết đơn tình nguyện, trong đó có 13 thanh niên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng chiếm 16%; có 1 đảng viên chiếm 1,23%, số thanh niên còn lại đều là những đoàn viên ưu tú.

Để động viên, khích lệ thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tại buổi lễ, ông Võ Chí Công – Bí thư Thị ủy và ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch UBND thị xã đã đốt đuốc truyền thống và đánh trống mở hội giao quân; tặng hoa, quà và bắt tay thân mật cỗ vũ, động viên thanh niên phát huy truyền thống anh hùng của người con quê hương Ngã Năm trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, ra sức học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các thanh niên tham dự lễ giao nhận quân tại Ngã Năm

Dịp này, có 4 gia đình được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; có 15 gia đình được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã, đã làm tốt công tác động viên con em lên đường nhập ngũ.

* Tại Cù Lao Dung, đúng 6 giờ sáng ngày 20/2/2019 huyện cũng đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sóc Trăng, đơn vị nhận quân, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng ban ngành đoàn thể các cấp, gia đình và 64 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Năm nay huyện Cù Lao Dung giao 42 quân cho Trung đoàn 1, Sư đoàn 330; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 3 quân; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 5 quân và ngành công an 14 quân.

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Trần Bé Tư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu ôn lại truyền thống vẽ vang hào hùng của bao thế hệ thanh niên huyện nhà, đồng thời dặn dò thanh niên hãy yên tâm, cố gắng học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức thật tốt trong môi trường quân đội.

Tại buổi lễ, thay mặt 64 thanh niên lên đường làm nhiệu vụ bảo vệ tổ quốc, tân binh Lê Minh Phú xúc động chào tạm biệt các chú, các anh, gia đình, người thân và hứa hẹn sẻ cố gắng phấn đấu học tập rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ cương trong môi trường quân đội, để xứng đáng với danh hiệu anh bộ đội Cụ Hồ.

Trước giờ phút lên đường lãnh đạo huyện ân cần thăm hỏi và tặng những món quà thắm thiết nghĩa tình, nhằm động viên khích lệ tinh thần và tạo thêm sức mạnh cho các tân binh an tâm vững bước lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm, huyện Cù Lao Dung giao quân năm 2019 cơ bản hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Dịp này UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 gia đình tiêu biểu trong công tác tuyên tuyền động viên con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc năm 2019.

VT-TQ