Châu Thành: Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
      Sáng 18/02/2019, UBND Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018 và sơ kết tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Năm 2018, Ban An toàn giao thông huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành, tăng cường đảm bảo an toàn trật tự giao thông, xây dựng kế hoạch với chủ đề “An toàn giao thông với trẻ em”. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong năm, Công an huyện đã tuần tra kiểm soát 1.214 cuộc, phát hiện và xử lý 1.807 trường hợp, tăng 772 trường hợp với tổng số tiền xử phạt trên 707 triệu đồng. Số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện là 28 vụ, làm chết 16 người, bị thương 27 người, giảm 3 vụ so với cùng kỳ năm 2017, số người chết tăng 3 người, số người bị thương giảm 3 người.

Về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động mừng Đảng - mừng xuân được chuẩn bị chu đáo, tạo sinh khí vui tươi để mọi người, mọi nhà đón chào năm mới với tinh thần đoàn kết, tiết kiệm và mang đậm bản sắc dân tộc. Hoạt động chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện tốt. Việc đảm bảo cung - cầu hàng hóa, ổn định giá cả thị trường; đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được các ngành, các cấp tổ chức thực hiện nghiêm túc. Các đơn vị, địa phương vui xuân, đón tết nhưng vẫn đảm bảo công tác ứng trực, giải quyết kịp thời các vụ việc đột xuất phát sinh. Tình hình sản xuất nông nghiệp, phòng chống thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi trong dịp tết được ngành nông nghiệp và nông dân đảm bảo sản xuất ổn định.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận, ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND huyện đánh giá tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội trước, trong và sau tết trên địa bàn huyện được ổn định, đảm bảo cho Nhân dân vui tết an toàn, tiết kiệm, tạo được sinh khí phấn khởi cho việc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2019. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung quyết liệt, thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới: Theo dõi tình hình diễn biến phòng, chống xâm nhập mặn, tập trung công tác tổ chức sản xuất và chỉnh trang bộ mặt nông thôn. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước, quan tâm chăm lo công tác giảm nghèo tại địa phương, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục - đào tạo, văn hoá - thể thao, y tế, cải cách hành chính. Tăng cường nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, giữ vững trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đặc biệt, tập trung công tác giao nhận quân năm 2019 đảm bảo đạt chất lượng và số lượng, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội để thanh niên an tâm lên đường nhập ngũ.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng cho 04 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.

Trần Thu Ngân