Thành phố Sóc Trăng: Khai mạc kỳ họp thứ 9 HĐND khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021
      Sáng 13/12, HĐND thành phố Sóc Trăng khóa XI đã khai mạc kỳ họp thứ 9. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018 của thành phố. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Quận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tuấn Thành – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: “Đây là kỳ họp giữa nhiệm kỳ sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng, đánh giá toàn diện Nghị quyết, đưa ra những giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong thời gian tới”.

Quang cảnh kỳ họp

Theo báo cáo của UBND thành phố, năm 2018, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố tiếp tục phát triển; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 100,04% kế hoạch, tăng 15,36% so với cùng kỳ, giá cả hàng hóa và các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu phục vụ Nhân dân; công tác quản lý thị trường được phối hợp thực hiện kịp thời; mạng lưới siêu thị, trung tâm thương mại cung ứng hàng hóa dồi dào, đa dạng về mẫu mã; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 11,71% so với cùng kỳ; tình hình sản xuất nông nghiệp tương đối ổn định, lúa đặc sản ngày càng mở rộng về diện tích; công tác chăm lo chính sách – xã hội tích cực được triển khai; lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội từng lúc, từng nơi còn diễn biến phức tạp, số vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy tăng 13 vụ, số vụ tai nạn giao thông tăng 02 vụ, số vụ va chạm giao thông tăng 5 vụ so với cùng kỳ; chỉ tiêu phổ cập trung học cơ sở chỉ đạt 95,45% kế hoạch.

Kỳ họp diễn ra từ ngày 13 - 14/12. Các đại biểu sẽ xem xét, thảo luận, thông qua các báo cáo, tờ trình như: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Thường trực HĐND thành phố; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; báo cáo ước tình hình thực hiện thu – chi ngân sách nhà nước năm 2018, dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019; tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp lệ năm 2019,… Ngoài ra sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức vụ do HĐND thành phố bầu, thực hiện công tác tổ chức thuộc thẩm quyền HĐND thành phố.

H.A

• Tất cả: 85209318