Ngã Năm: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019
      Ban Thường vụ Thị đoàn Ngã Năm vừa tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Đến dự có ông Thái Đăng Khoa – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay được triển khai thực hiện từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8 năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Ngã Năm tình nguyện vì cộng đồng”. Có 14 chỉ tiêu lớn được triển khai thực hiện trong chiến dịch như: Chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, tiếp sức mùa thi, chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, chiến dịch hoa phượng đỏ, chiến dịch tình nguyện kỳ nghỉ hồng, chiến dịch tình nguyện hành quân xanh…

Phát biểu tại buổi lễ, chị Trịnh Ánh Nguyệt – Bí thư Thị đoàn Ngã Năm đề nghị cá cơ sở đoàn trực thuộc tập trung ra quân thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đồng thời đề nghị mỗi đoàn viên, thanh niên nêu cao tinh thần tích cực, hăng hái tham gia tốt các hoạt động, góp phần cùng Ban Thường vụ Thị đoàn triển khai thực hiện hoàn thành chiến dịch một cách hiệu quả.

Lãnh đạo Thị ủy trao cờ xuất quân cho Ban Chấp hành Thị đoàn

Tại buổi lễ ra quân, Thị đoàn Ngã Năm tặng tượng trưng 01 công trình cây xanh cho UBND xã Vĩnh Qưới, nhận đỡ đầu 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm học 2019 – 2020; trao tặng 2 ngàn quyển tập cho 2 điểm trường trên địa bàn xã Vĩnh Qưới; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao tặng quà cho 200 lượt người dân nghèo trên địa bàn xã; phối hợp với ngành chuyên môn tổ chức lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi lươn cho người dân trong xã.

Cũng tại buổi lễ, ông Thái Đăng Khoa – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Ngã Năm đã trao cờ xuất quân cho Ban Chấp hành Thị đoàn, đánh dấu một mùa hè tình nguyện mới lại bắt đầu.

Đây là dịp phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết những vấn đề bức xúc của cộng đồng, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy năng lực và khả năng sáng tạo tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... Qua đó tích lũy kinh nghiệm thực tế, tăng cường sự đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đoàn, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn thị xã.

Văn Tá