Khánh thành cầu giao thông nông thôn tại xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung
      Ngày 14/6, tại xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Sóc Trăng tổ chức lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn tại ấp Nguyễn Tăng. Đây là công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Cây cầu có chiều dài 30m, chiều ngang 3m, tổng vốn dự toán đầu tư 580 triệu đồng do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động Ngân hàng Sacombank tài trợ 500 triệu, kinh phí còn lại xã vận động nhân dân đóng góp. Cây cầu là ước muốn nhiều năm qua của người dân xã Đại Ân 1 nói chung và bà con ấp Nguyễn Tăng nói riêng, nhất là các em học sinh đến trường trong mùa mưa bão, vì hiện tại cây cầu cũ đã xuống cấp trầm trọng.

Tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại lễ khánh thành cầu, ông Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Ấp Nguyễn Tăng là nơi có địa hình chằng chịt, giao thông đi lại rất khó khăn, hệ thống hạ tầng còn yếu kém, đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại, học hành của con em, giao thương hàng hóa. Thông qua công trình này sẽ giúp cho các ấp nối liền nhau, có cơ hội vươn lên cùng địa phương khác trong vùng”.

Dịp này, UBND xã Đại Ân 1 cũng đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng 6 phần quà cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 500.000 đồng; trao tặng 10 phần quà cho 10 em học sinh (gồm 200.000 đồng tiền mặt và 10 quyển tập).
Lưu Hồng Tài