Ngã Năm: UBND thị xã sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019
      Sáng ngày 13/6, UBND thị xã Ngã Năm tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Võ Chí Công - Bí thư Thị ủy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã Ngã Năm tiếp tục duy trì được đà phát triển. Trong đó, tổng sản lượng lương thực đạt gần 135.000 tấn, đạt trên 58% chỉ tiêu và tăng hơn 15.700 tấn so cùng kỳ; xuống giống vụ lúa Hè Thu đạt 100% diện tích, trà lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng và phát triển tốt. Tình hình sản xuất màu, phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, kết quả đến nay đạt trên 505 chỉ tiêu. Việc thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo, các mô hình bước đầu mang lại hiệu quả cao, đặc biệt là các mô hình chuyển đổi sang trồng màu trong nhà lưới, trồng cây ăn trái được người dân đầu tư nhân rộng; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được cả hệ thống chính trị quan tâm, tiến độ thực hiện đạt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 769 tỷ đồng, tăng 9,7% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách nhà nước đạt 22,887 tỷ đồng, đạt trên 56% chỉ tiêu nghị quyết. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề và giảm nghèo đạt được nhiều kết quả. Chính trị xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các xã, phường cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành tham gia thảo luận, nêu ra một số vướng mắc cũng như giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đặt ra trong 6 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Võ Chí Công - Bí thư Thị ủy đánh giá cao những kết quả mà UBND thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và chỉ ra những mặt còn hạn chế. Đồng thời yêu cầu các đơn vị, tùy theo chức năng, quyền hạn, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao; trong đó, tập trung thực hiện tốt đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp; tập trung sản xuất thắng lợi vụ lúa Hè Thu năm 2019. Tăng cường công tác quản lý kinh tế tập thể, kinh tế tư nhân. Hướng dẫn các hợp tác xã, tổ hợp tác thành lập mới để phát triển các hình thức tổ chức sản xuất theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, trọng tâm là phối hợp tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng thời cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc UBND thị xã cần có sự phối hợp với các địa phương để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2019.

Văn Tá