Mỹ Tú: Khánh thành 2 chiếc cầu giao thông nông thôn xã Mỹ Phước
      Vừa qua, Chương trình nhịp cầu yêu thương chùa Thiên Thới (Kế Sách) phối hợp UBND xã Mỹ Phước tổ chức lễ khánh thành cầu Thiên Phước (Kênh 500) và cầu Thiên Phước (Kênh 1000) thuộc địa bàn ấp Phước Thuận, xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú. Đến dự có đồng chí Lê Hoàng Điệt - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ- chính quyền xã; các tổ chức, cá nhân tài trợ và đông đảo bà con nhân dân địa phương.

Tổng kinh phí xây dựng 2 chiếc cầu gần 470 triệu đồng, trong đó Thượng toạ Thích Minh Hạnh, Trụ trì chùa Thiên Thới vận động các phật tử thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50%, phần còn lại do chính quyền và nhân dân đại phương đóng góp. Qua gần một tháng thi công, 2 chiếc cầu được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Cầu Thiên Phước (Kênh 500) chiều dài 25m, ngang 2,5m; cầu Thiên Phước (Kênh 1000) chiều dài 32m, ngang 2,5m nối liền giao thông tại ấp Phước Thuận.

Khánh thành cầu giao thông nông thôn ấp Phước Thuận, xã Mỹ Phước

Chiếc cầu hoàn thành đưa vào sử dụng giúp bà con và học sinh trong ấp đi lại thuận tiện hơn, nhất là trong mùa mưa bão. Đồng thời, nối liền các tuyến đường giao thông nông thôn trong ấp, tạo điều kiện lưu thông, vận chuyển mua bán hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế của người dân địa phương. Đặc biệt giúp địa phương hoàn thành tiêu chí số 2 về giao thông nông thôn.

Nhân buổi khánh thành cầu, nhóm từ thiện đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, trị giá khoảng 80 triệu đồng. Dịp này, UBND huyện Mỹ Tú đã khen thưởng 10 cá nhân vì có nhiều đóng góp xây dựng công trình phúc lợi ở địa phương.
Quốc Tuấn