TP.Sóc Trăng: Khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp
      Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp & Giáo dục Thường xuyên TP. Sóc Trăng vừa khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho 18 học viên là con em diện chính sách, người dân tộc, hộ nghèo, lao động có nhu cầu học nghề trên địa bàn thành phố và các xã lân cận.

Trong 6 tuần thực học, học viên được tiếp thu lý thuyết cơ bản về kỹ thuật may và thiết bị ngành may, cách vận hành một số thiết bị chuyên dụng quy định về an toàn vệ sinh lao động, rèn luyện tác phong công nghiệp và  thực tập các thao tác cơ bản trong từng công đoạn trên dây chuyền may công nghiệp. Sau khi hoàn thành chương trình, trung tâm phối hợp với Công ty may Nhà Bè Sóc Trăng tổ chức thi sát hạch tay nghề, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp giấy chứng nhận sơ cấp nghề và được nhận vào làm tại công ty với thu nhập ổn định cùng các khoản trợ cấp ưu đãi.

Khai giảng lớp may công nghiệp

Từ đầu năm 2019, 126 học viên sau đào tạo đều có việc làm tại các doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh như: Công ty THHH Hồng Sinh Phúc, Công ty TNHH Tuntex, Công ty may Nhà Bè và Công ty BROADPEAK của Hàn Quốc chuyên sản xuất đồ may mặc, túi xách… với thu nhập ổn định.

Thời gian tới, trung tâm khảo sát nhu cầu học nghề, xây dựng những mô hình dạy nghề gắn với giải quyết việc làm, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia học nghề, ưu tiên mở các lớp dạy nghề cung ứng lao động cho thị trường trong tỉnh như: May công nghiệp, xây dựng, cơ khí, gò hàn và điện dân dụng cùng một số nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp, nhằm từng bước chuyển giao kiến thức mới về sản xuất chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
Kim Đồng