Cù Lao Dung: Míttinh kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 01/5
      Sáng ngày 26/4, huyện Cù Lao Dung tổ chức lễ míttinh kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Quốc tế Lao động 01/5. Đến dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các cô chú lão thành cách mạng cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang.

Tại đây, lãnh đạo huyện đã ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Với truyền thống cách mạng tiến công, tinh thần năng động, sáng tạo, sau khi hoà bình lập lại cùng với các địa phương, Đảng bộ và nhân dân huyện Cù Lao Dung đã nhanh chóng bắt tay hàn gắn vết thương chiến tranh, kiến thiết quê hương, khôi phục, phát triển kinh tế. Đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện hàng năm đều đạt và vượt so với kế hoạch. Sau 17 năm xây dựng và phát triển cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản phát triển vượt bậc; kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng, với nhiều công trình mang lại hiệu quả cao; chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng lên; công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện ngày càng có hiệu quả… Các chính sách an sinh xã hội triển khai thực hiện đảm bảo, đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Đến nay, tỷ hệ hộ nghèo giảm còn 6,39% theo chuẩn đa chiều. Quốc phòng an ninh, trật tự xã hội cơ bản ổn định… Công tác xây dựng Đảng, chính quyền từng bước được kiện toàn, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường.

Quang cảnh buổi míttinh

Bên cạnh đó, Huyện ủy tổ chức tọa đàm để các chú, bác kể lại những trận đánh đồn, bốt, đánh du kích… với những chiến công oanh liệt của quân và dân Cù Lao Dung.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Võ Thanh Quang - Bí thư Huyện ủy kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong huyện cùng nhau phát huy cao độ tinh thần yêu nước; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới, tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đưa kinh tế xã hội của huyện phát triển nhanh, bền vững.

Thanh Quang