Châu Thành: Tổng kết phong trào thi đua Hội Cựu chiến binh gương mẫu xã An Hiệp lần thứ VI, giai đoạn 2014 - 2019
      Sáng ngày 03/5,  Hội Cựu chiến binh xã An Hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua Hội Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ VI, giai đoạn 2014 - 2019. Đây là điểm được Ban Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện chọn tổ chức Hội nghị điểm cấp xã, thị trấn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Tó - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh.

5 năm qua, phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu được Hội Cựu chiến binh xã An Hiệp và các chi hội chú trọng triển khai sâu rộng, được cán bộ, hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Hội luôn quan tâm giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho hội viên trong việc giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019.

Hội đã nhận ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với dư nợ trên 7,6 tỷ đồng, có 379 thành viên vay phát triển kinh tế gia đình, các hoạt động tình nghĩa, mừng thọ hội viên tuổi tròn được hội duy trì thực hiện tốt. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh xã An Hiệp hỗ trợ xóa nhà dột nát 09 căn nhà cho hội viên với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng. Sau 5 năm, hội đã xóa được 07 hộ nghèo và 12 hộ cận nghèo là hội viên cựu chiến binh. Bên cạnh đó, cán bộ hội tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới như: Phát hoang được 7.000m lộ giao thông nông thôn, tu sửa lộ dal, khai thông kênh mương, sửa chữa móng cầu, thực hiện tuyến đường kiểu mẫu chiều dài 2.500m. Trong nhiệm kỳ, Hội Cựu chiến binh xã An Hiệp được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng và Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện đánh giá là đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Khinh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện đề nghị Hội Cựu chiến binh xã An Hiệp tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, làm cho cán bộ hội viên nắm vững đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, giữ vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hội cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, vận động cựu chiến binh tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống nhân dân tại địa phương.

Dịp này, UBND xã An Hiệp khen thưởng 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014 - 2019.
Trần Thu Ngân