Ngã Năm: Họp mặt kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm Ngày Quốc tế lao động
      Sáng ngày 26/4, Ban Chỉ đạo và Tổ chức các ngày lễ lớn thị xã Ngã Năm phối hợp cùng Đảng ủy, UBND xã Mỹ Qưới tổ chức họp mặt kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2019). Đến dự có đồng chí Thái Đăng Khoa – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và ý nghĩa 44 năm cuộc tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta vào mùa xuân năm 1975, mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thần tốc, kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại kéo dài hơn 20 năm, đất nước hoàn toàn thống nhất. Vào thời điểm lịch sử đó, xã Mỹ Qưới là cái noi của phong trào cách mạng được hình thành khá sớm, vào giữa năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, Chi bộ Mỹ Qưới ra đời; từ đây mọi hoạt động của phong trào cách mạng ở Mỹ Qưới đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, tạo ra những tiền đề và khả năng phát triển mới của phong trào cách mạng trong xã hội ngày càng cao, thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ xâm lượt có nhiều cán bộ tiền bối của xã tham gia như: Trần Văn Bảy, Trần Văn Tám, Trần Hồng Dân, Ngô Thị Huệ, Ngô Thị Năm… đã một lòng theo Đảng kháng chiến, mong có ngày được độc lập tự do cho Tổ quốc; đặc biệt qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhiều người con ưu tú của quê hương Mỹ Qưới đã được Nhà nước phong tặng và truy tặng anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân như: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Bảy, Trần Hồng Dân, Má Tám Huỳnh Thị Tân, Phạm Văn Hớn,  Mai Thanh Thế, Huỳnh Văn bảo, Huỳnh Văn Phú và có hơn 100 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Lãnh đạo Thị ủy Ngã Năm trao tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và cán bộ lão thành cách mạng

Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân thị xã Ngã Năm nói chung và xã Mỹ Qưới nói riêng đã nỗ lực hàn gắn vết thương chiến tranh, xây dựng quê hương ngày càng phát triển toàn diện về mọi mặt. Riêng đối với xã Mỹ Qưới, dưới sự lãnh đạo của Thị ủy – UBND thị xã và Đảng bộ xã, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương không ngừng phát triển, tốc độ tăng trưởng GDP bình quân năm sau cao hơn năm trước, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ, nhất là các tuyến đường giao thông nông thôn được xây dựng khá hoàn chỉnh; đặc biệt xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức buổi họp mặt trao tặng 20 phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn xã Mỹ Qưới.
Văn Tá