Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng khảo sát cơ sở vật chất trường học tại huyện Châu Thành
      Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đã có buổi khảo sát cơ sở vật chất giáo dục tại các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn huyện Châu Thành.

Tại buổi khảo sát, đoàn đã đi thực tế tại các trường tiểu học: Thuận Hòa A, Thiện Mỹ A, Phú Tân B, Trường Mẫu giáo Hồ Đắc Kiện và Trường Mẫu giáo An Hiệp. Các điểm này đa số là những điểm lẻ cách xa điểm trường chính, cơ sở vật chất đang xuống cấp. UBND huyện đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ nguồn vốn trên 59 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất như: Xây dựng Trường Mẫu giáo xã Hồ Đắc Kiện, xây dựng 10 phòng học tại Trường Tiểu học Thuận Hòa A, nâng cấp xây thêm phòng học cho các trường tiểu học, mầm non nhằm phục vụ công tác giảng dạy, duy trì trường đạt chuẩn quốc gia và tái chuẩn quốc gia.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, UBND tỉnh sẽ có hướng hỗ trợ đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia thuộc nguồn vốn trung hạn cho các trường học trên địa bàn tỉnh. Đề nghị thời gian tới, UBND huyện Châu Thành cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu cụ thể, hướng vào chiều sâu, tăng cường kiểm tra các điểm trường còn yếu về cơ sở vật chất để có biện pháp sửa chữa phù hợp, kịp thời. Đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích các điểm trường quan tâm đến vẻ mỹ quan, vệ sinh môi trường và tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục.
Thu Ngân