Châu Thành: Hội nghị kiểm tra tình hình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới năm 2019 tại xã An Hiệp và xã An Ninh
      UBND huyện Châu Thành vừa tổ chức hội nghị kiểm tra tình hình thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới năm 2019 tại xã An Hiệp và xã An Ninh.

Thời gian qua, UBND xã An Hiệp đã vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả 6 mô hình quy hoạch vùng sản xuất trên địa bàn có hiệu quả như mô hình trồng củ cải trắng, mô hình trồng đậu xanh, mô hình tổ hợp tác nông nghiệp ấp Giồng Chùa A, mô hình trồng cây vú sữa, mô hình trồng sen, cá...  Bên cạnh đó, UBND xã cũng chọn phát triển 2 mô hình tổ hợp tác chế biến khô cá lóc và mô hình câu lạc bộ bánh pía - lạp xưởng. Đây là sản phẩm đặc trưng của xã An Hiệp nói riêng và huyện Châu Thành nói chung có hướng phát triển mạnh, vững vàng trong sản xuất, phát triển bền vững.

Quang cảnh hội nghị

Đối với xã An Ninh, sau thời gian triển khai thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới, UBND xã An Ninh định hướng phát triển các mô hình gắn với tái cơ cấu nông nghiệp như cây lúa, cây màu, cây ăn trái và chăn nuôi đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn xã hiện có 01 hợp tác xã nông nghiệp và 10 tổ hợp tác. Việc xây dựng nông thôn mới đã khơi dậy tinh thần tự giác tham gia của người dân và cộng đồng dân cư. Đến nay, xã An Ninh đạt 17/19 tiêu chí, còn tiêu chí về giao thông và tiêu chí về thu nhập xã sẽ phấn đấu đạt trong quý III/2019.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thảo luận đưa ra các giải pháp để triển khai thực hiện kế hoạch nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã An Hiệp và xã An Ninh năm 2019.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân cũng như của ban chỉ đạo xã An Hiệp và xã An Ninh trong việc thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đề nghị xã An Hiệp cần phải tập trung chỉ đạo thực hiện giữ vững, nâng chất các tiêu chí đã đạt, triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu giảm hộ nghèo xuống mức dưới 2% và tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu, quan tâm thực hiện các giải pháp để nâng cao thu nhập người dân, tình hình đảm bảo trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đối với xã An Ninh phải tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tái cơ cấu ngành nông nghiệp, làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân hoàn thành xây dựng xã An Ninh đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2019.
Thu Ngân