Cù Lao Dung: Phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2019
      Sáng ngày 18/4, tại Trường Trung học cơ sở thị trấn Cù Lao Dung, Ban Chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Cù Lao Dung tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

Tháng hành động năm nay với chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tháng hành động là chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Với mục tiêu tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ; tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát trên địa bàn huyện. Qua đó, nhằm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng…

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, các địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong việc đảm bảo và tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn tới. Ngành Y tế phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền thanh tăng cường công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm trên hệ thống truyền thanh; tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sơ chế, chế biến, sản xuất, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm; người tiêu dùng cần phải có kiến thức và hành động đúng về an toàn thực phẩm… để góp phần đảm bảo sức khỏe và sự phát triển giống nòi.

Thanh Quang