Châu Thành: Tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội
      Ban Chỉ đạo chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội xã An Hiệp vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Lực - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Quốc Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Qua 01 năm thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội, xã An Hiệp đã tiếp nhận 15 tin tố giác tội phạm, đã giải quyết và làm rõ 13 tin, đạt 86,7%. Trong công tác triển khai, xã An Hiệp tổ chức được 244 cuộc tuần tra kiểm soát, có 1.740 lượt người tham gia. Đến nay, cơ bản các tiêu chí đã đạt được so với kế hoạch đề ra, trong đó đã thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đã vận động nhân dân thành lập được 02 mô hình: "Ấp làm giảm tội phạm về tệ nạn xã hội", "Tiếng loa an ninh" và xây dựng 03 mô hình phòng, chống tội phạm như: "Camera an ninh", "Móc khóa an ninh", "Hộ gia đình an toàn về an ninh trật tự", đã tuyên truyền nâng cao ý thức cho quần chúng nhân dân về công tác phòng ngừa phát hiện, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, phối hợp với ban ngành, đoàn thể trực tiếp giáo dục các loại đối tượng và hỗ trợ cho 04 trường hợp vay vốn với số tiền trên 150 triệu đồng để sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống. Thời gian qua, các vụ việc về hình sự, kinh tế, ma túy đã bị lực lượng chức năng kịp thời phát hiện xử lý, ngăn chặn không để hình thành các điểm phức tạp. Từ đó, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã được giữ vững ổn định.

Khen thưởng cho cá nhân, tập thể trong công tác chỉ đạo thực hiện việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo chuyển hóa địa bàn xã An Hiệp tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch của cấp trên về công tác chuyển hóa địa bàn xã, huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân vào công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự sau chuyển hóa.

Dịp này, Công an tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành và UBND xã An Hiệp tặng giấy khen cho 07 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo thực hiện việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã An Hiệp./.

Hoàng Thái