TP.Sóc Trăng: Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019”
      Sáng ngày 24/3, tại UBND phường 2, phường 1, 2, 7, thành phố Sóc Trăng tổ chức lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và giải việt dã truyền thống năm 2019. Hơn 500 chiến sĩ Trường Quân sự Quân khu 9, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và nhân dân đã tham gia hưởng ứng.

Ngày chạy Olympic hiện nay trở thành một sự kiện không thể thiếu trong hoạt động của phong trào thể dục thể thao thành phố Sóc Trăng trong thời gian qua. Đây là lần thứ 2 liên tiếp 3 phường phối hợp tổ chức phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” và kết hợp khai mạc giải việt dã truyền thống nhằm hưởng ứng Ngày thể thao Việt Nam. Đây cũng là sự kiện nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, hướng đến xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen.

Sau lễ phát động, trên 50 vận động viên đăng ký chạy việt dã đã vượt qua tuyến đường Nguyễn Văn Linh với chiều dài 1 km trong không khí rất sôi nổi, náo nhiệt. Kết quả, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất, nhì, ba và 05 giải khuyến khích.

Các vận động viên phường 3,4,9 tham gia chạy việt dã tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Sóc Trăng.

*Trước đó, ngày 23/3/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố Sóc Trăng, phường 3, 4, 9 đã phối hợp tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút hơn 700 vận động viên là cán bộ công chức, viên chức, học sinh đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và người dân các khu dân cư trên địa bàn 3 phường cùng tham gia.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam, 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua đó, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, sản xuất. Đặc biệt là góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các vận động viên có thành tích tốt.
 H.A