Hội CCB huyện Mỹ Tú: Sơ kết hoạt động quý I năm 2019
      Sáng ngày 26/3, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội quý I và triển khai nhiệm vụ công tác hội quý II/2019. Dự chỉ đạo Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh; đồng chí Lê Hoàng Điệt - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Trong quý I, Hội CCB huyện đã kết nạp được 13 hội viên mới, nâng tổng số toàn huyện có 1.927 đồng chí đang sinh hoạt. Các cấp hội đã chủ động xây dựng kế hoạch, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, vận động các thế hệ cựu chiến binh khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Động viên cựu chiến binh tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn tại địa phương nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh mà Đảng bộ huyện đã đề ra. Tổng dư nợ uỷ thác Ngân hàng CSXH gần 58,8 tỷ đồng, vận động hùn vốn và các loại quỹ hơn 83 triệu đồng; triển khai xây dựng 05 căn nhà cho hội viên bức xúc về nhà ở, tổ chức thăm viếng, trao tặng trên 600 phần quà cho hội viên khó khăn, bệnh tật… trị giá gần 370 triệu đồng. Bên cạnh đó, hội cơ sở còn xây dựng được 23 mô hình làm ăn có hiệu quả và thành lập 01 chi hội doanh nhân CCB với 12 hội viên.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết hoạt động CCB huyện Mỹ Tú quý I năm 2019

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham mưu đề ra những giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội trong quý II/2019. Trong đó, tiếp tục thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Hoàng Điệt - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Hội CCB huyện Mỹ Tú trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội CCB cơ sở cần đoàn kết hơn nữa trong việc thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua từ huyện tới cơ sở./.
Quốc Tuấn