Nông dân phường 7 - TP.Sóc Trăng: Dưa hấu trúng mùa được giá
      Những ngày qua, bà con nông dân phường 7 - TP.Sóc Trăng đã thu hoạch dưa hấu trồng ở dưới chân ruộng thay cho sản xuất lúa vụ 3, vụ dưa năm nay trúng mùa được giá nên nhiều nông dân trồng dưa rất phấn khởi.

Theo thống kê, từ trước tết, bà con phường 7 xuống giống khoảng 20 ha dưa hấu tập trung nhiều nhất ở khóm 3 và khóm 6…,vụ này do thời tiết tương đối thuận lợi nên đạt năng suất khá cao. Hiện nay bà con đang thu hoạch rộ, với năng suất đạt từ 3,5 - 4 tấn/công được thương lái mua tại ruộng với giá từ 5 - 5.500/kg cao hơn khoảng 1.000 đồng/kg so với vụ vừa rồi. Sau khi trừ các khoản chi phí, nông dân có lợi nhuận trên 60 triệu đồng/ha, tăng gấp 3 lần so với sản xuất lúa vụ 3. Đa số khi đến thời điểm thu hoạch, thương lái đến tận nơi để thu mua, một số ít bán ở ngoài tuyến tránh quốc lộ hoặc đem ra chợ TP. Sóc Trăng để tiêu thụ.

Nông dân thu hoạch dưa hấu

Theo nhận định của ngành chuyên môn và nhiều bà con trồng dưa hấu, ngoài hiệu quả kinh tế, việc trồng dưa hấu còn có nhiều lợi ích khác như cắt nguồn sâu bệnh lưu vụ cho lúa Hè Thu, giúp cải tạo đất, giảm một phần phân bón khi trồng lúa, góp phần tăng vòng quay của đất.
Kim Đồng