Ngã Năm: Mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
      Sáng ngày 23/3, Ban Thường vụ Thị đoàn Ngã Năm kết hợp cùng phòng Văn hóa và Thông tin, UBND Phường 1 tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019); đồng thời tổ chức hội thao cán bộ đoàn và hưởng ứng Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2019.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời được nghe lãnh đạo UBND Phường 1 đọc lời kêu gọi toàn dân tập thể dục theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát động Ngày chạy Olympic “Vì sức khỏe toàn dân” năm 2019. Sau buổi lễ, đã có hơn 200 vận động viên là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn thanh niên, học sinh, người lao động trên địa bàn thị xã tham gia chạy bộ với cự ly 1.500m nam và 1.000m nữ. Sau các cự ly chạy bộ hưởng ứng Ngày chạy Olympic, các lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia tranh tài các nội dung trò chơi dân gian của hội thao cán bộ đoàn như: Nhảy bao ngược, đổ nước ngược, kéo co trên không và bước chân thần tốc. Hội thao năm nay là một trong những điểm nhấn của phong trào thể dục - thể thao và rèn luyện thể lực của các bạn đoàn viên, thanh niên, nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể, giúp cho cán bộ đoàn phục vụ tốt hơn công tác chuyên môn của đơn vị.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thao

Thông qua Ngày chạy Olympic và hội thao cán bộ đoàn nhằm phát động, tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp Nhân dân tích cực thực hiện phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục, thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người dân trong toàn thị xã. Đồng thời là dịp để cán bộ đoàn trong toàn thị xã được giao lưu, học hỏi, vừa tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đội ngũ cán bộ đoàn, giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, tập hợp thanh niên, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên trong toàn thị xã hoạt động có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.
Văn Tá