Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Đề đi vào hoạt động
Sáng ngày 22/2/2019, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Trần Đề chính thức đi vào hoạt động, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám và điều trị bệnh của người dân tại địa phương.

BVĐK huyện Trần Đề tọa lạc tại địa chỉ ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề, với kết cấu 3 tầng, diện tích sàn trên 9.440 m2, gồm các gói thầu đã được xây dựng và lắp đặt hoàn thiện các hạng mục như: khối nhà chính, hệ thống nhận, đăng ký khám bệnh theo hướng kỹ thuật số, hệ thống kỹ thuật, máy phát điện, thang máy có tải trọng 1.000 kg, máy X-Quang kỹ thuật số, hệ thống xử lý rác thải, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hàng rào và các công trình phụ,... với tổng vốn đầu tư gần 120 tỷ đồng.

Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Đề

BVĐK được xây dựng khang trang với quy mô 100 giường bệnh, gồm 6 khoa: khoa hồi sức cấp cứu, khoa nội và ngoại tổng hợp, khoa truyền nhiễm, khoa nhi, khoa phụ sản, liên khoa tai – mũi họng răng hàm mặt – Mắt, với tổng số đội ngũ y bác sĩ 138 người, trong đó, bác sĩ và bác sĩ chuyên khoa 1 là 26 người, 01 bác sĩ chuyên khoa II cùng đội ngũ cán bộ được đào tạo chính quy, đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

BVĐK còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế hiện đại theo quy chuẩn hiện hành như: máy siêu âm, máy chụp X- quang, máy đo điện tim, hệ thống chống nhiễm khuẩn một chiều, phòng xét nghiệm ..… nhằm hỗ trợ kịp thời trong quá trình phát hiện và điều trị bệnh cho Nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tại địa phương.

Huyền Trân