Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, nhiệm kỳ 2019 - 2024
      Sáng ngày 22/02, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa (huyện Mỹ Tú) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là đơn vị cuối cùng tổ chức đại hội cấp cơ sở của huyện Mỹ Tú.
      Nhiệm kỳ qua, Ban công tác Mặt trận và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa đã không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban MTTQ thị trấn luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hàng năm, có trên 90% hộ gia đình và 100% ấp được công nhận đạt chuẩn văn hoá; thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” được gần 172 triệu đồng; hỗ trợ trị bệnh, xây dựng nhà cho hộ nghèo, tặng quà tết cho học sinh và các đối tượng khó khăn… tổng trị giá trên 02 tỷ đồng. Vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tại cơ sở được phát huy… Với những thành tích đã đạt được, Uỷ ban MTTQ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa được công nhận đơn vị vững mạnh xuất sắc của huyện nhiều năm liền, nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của MTTQ tỉnh và huyện.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và một số hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới; đồng thời đề ra 08 mục tiêu và 05 chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đại hội đã hiệp thương đề cử 30 vị uỷ viên Uỷ ban MTTQ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử 10 đại biểu tham dự đại hội cấp trên. Bà Phạm Thị Cần - Phó Bí thư Đảng uỷ được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa khoá IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Quốc Tuấn