Long Phú: Họp mặt cán bộ hưu trí
      Sáng ngày 25/01, Huyện ủy Long Phú tổ chức họp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện các khóa đã nghỉ hưu nhằm báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm 2018. Đến dự có ông Trần Văn Vụ - nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trương ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Trong năm qua, tình hình thực hiện Nghị quyết năm của huyện đạt kết quả khá toàn diện, có 23/23 chỉ tiêu đạt và vượt. Việc thực hiện 3 khâu đột phá đạt kết quả khá toàn diện, xây dựng nông thôn mới được chú trọng và từng bước đi vào chiều sâu. Bên cạnh đó, diện tích gieo trồng lúa vượt chỉ tiêu đề ra, sản lượng lúa đạt 262.845 tấn; chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển theo hướng tập trung, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được kiểm soát; tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt hơn 8.278 tấn. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển, tăng so với cùng kỳ. Các hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ, phục vụ tốt nhu cầu vui chơi, giải trí và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định, nhất là việc chăm lo cho đối tượng chính sách và bảo trợ xã hội, tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân; kết quả, toàn huyện giảm 1.041 hộ nghèo, hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 9,33% trên tổng số hộ dân.

Quang cảnh buổi họp mặt

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện rất phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ huyện Long Phú đạt được; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến xung quanh các vấn đề như: Cần tập trung đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, hạn chế sản xuất lúa, chuyển sang trồng các loại cây màu, cây ăn trái có giá trị kinh tế cao với quy mô lớn và có liên kết sản xuất trong khâu tiêu thụ nông sản để nông dân có lợi nhuận cao; quan tâm quy hoạch phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ ở những nơi có điều kiện... và một số nội dung quan trọng khác.

Lãnh đạo Huyện ủy đã chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp và sẽ có những định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, từng bước xây dựng quê hương Long Phú ngày thêm giàu đẹp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Thanh Đồng

• Tất cả: 85191534