Ngã Năm: Kiểm tra an toàn thực phẩm chuẩn bị Tết Nguyên đán 2019
      Nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ và an toàn về điện tại các chợ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Ngã Năm phối hợp với Đội Quản lí thị trường số 4 tiến hành kiểm tra về phòng chống cháy nổ, an toàn sử dụng điện và quản lí sắp xếp mua bán tại các chợ trên địa bàn thị xã Ngã Năm.

Đoàn đã nhắc nhở bà con tiểu thương cần chú ý khắc phục các lỗi còn vi phạm như: Kéo điện chưa an toàn, buôn bán lấn chiếm hành lang, vạch theo quy định, còn thiếu trang bị hoặc chưa đảm bảo một số dụng cụ chữa cháy tại chỗ, nguồn hàng hóa chưa có xuất xứ rõ ràng, nhãn mác chưa đảm bảo... Hiện thị xã Ngã Năm có 05 chợ trung tâm và 01 chợ nổi trên sông, có khoảng 2.500 tiểu thương mua bán kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm và tạp hóa; đặc biệt là chợ Phường 1, thị xã Ngã Năm vừa đưa vào hoạt động, với quy mô chuẩn, có hệ thống điện thắp sáng, hệ thống chữa cháy và hệ thống thoát nước được đảm bảo.

Nhìn chung, qua kiểm tra, bà con tiểu thương chấp hành khá tốt công tác an toàn thực phẩm, cũng như công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt là hệ thống điện được đảm bảo. Qua đợt kiểm tra lần này nhằm giúp cho việc quản lí và sắp xếp trật tự mua bán tại khu vực các chợ được an toàn, gọn gàng, đảm bảo chất lượng hàng hóa chuẩn bị cho thị trường Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới.

Văn Tá

• Tất cả: 85193730