Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2019
      Chiều ngày 09/10, Đảng ủy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2019. Đại tá Đỗ Tiến Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có Đại tá Trần Văn Lâu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và các thành viên trong Đảng ủy.

Thời gian qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên chăm lo xây dựng, kiện toàn, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng; gắn xây dựng cấp ủy với xây dựng cán bộ chủ trì; xây dựng mối đoàn kết thống nhất cao trong Đảng. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Tú; các xã, phường, thị trấn đã tổ chức diễn tập được 14 đơn vị, đạt gần 54%, kết quả 100% đạt khá, giỏi. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được 48 lớp, đạt trên 74% so với chỉ tiêu. Công tác chính sách hậu phương quân đội, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương, giúp dân phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai luôn được chú trọng. Tổ chức thành công lễ phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị

Thời gian tới, Đảng ủy Quân sự tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng theo Nghị định số 77 của Chính phủ, tổ chức tuần tra, theo dõi nắm chắc tình hình, không để xảy ra bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham mưu cho Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chỉ đạo huyện Châu Thành và huyện Thạnh Trị tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ đúng theo kế hoạch đề ra; các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tốt quy trình các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Thực hiện tốt công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm 100% cơ quan, đơn vị an toàn, địa bàn an toàn. Chỉ đạo ngành hậu cần bảo đảm đầy đủ, kịp thời các chế độ, tiêu chuẩn, phương tiện trực sẵn sàng chiến đấu và hoạt động thường xuyên cho bộ đội.
Thanh Nam