Khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm
      Chiều ngày 02/10, Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến trao khen thưởng đột xuất của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và gương “Người tốt, việc tốt” tại Công an huyện Kế Sách.

Khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 15/9/2018, Công an huyện Kế Sách nhận được tin báo về vụ chết người chưa rõ nguyên nhân xảy ra vào khuya ngày 14/9 tại ấp Trường Lộc, xã An Mỹ, huyện Kế Sách. Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Kế Sách đã tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, qua đó xác định đối tượng nghi vấn là Thạch Đen, sinh năm 1983, trú tại ấp Phú Thành A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng nên đã mời đối tượng về làm việc. Qua đấu tranh, trước những chứng cứ không thể chối cãi, đến 11 giờ ngày 17/9/2018, đối tượng Thạch Đen đã cúi đầu nhận tội.

Tiếp theo, ngày 10/11/2018, Công an huyện Kế Sách tiếp tục phá thành công chuyên án giết người, bắt giữ được đối tượng gây án là Hồ Vũ Khang, sinh năm 2000, đăng ký thường trú tại ấp Mang Cá, xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng. Vụ án xảy ra vào ngày 06/11 tại ấp 7, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách.

Với những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Kế Sách, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng bằng khen cho 03 cá nhân tham gia phá thành công 2 chuyên án trên.

Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh cũng kết hợp trao khen thưởng và biểu dương gương “Người tốt, việc tốt” cho hạ sỹ Nguyễn Quốc Huy - chiến sỹ nghĩa vụ tại Công an huyện Kế Sách. Cụ thể, vào khoảng 11 giờ, ngày 10/9/2019, trong quá trình làm nhiệm vụ, hạ sỹ Nguyễn Quốc Huy phát hiện và nhặt được số tiền 30 triệu đồng ngay khu vực nhà xe. Ngay sau đó, đồng chí Huy đã báo cáo và giao nộp cho đơn vị. Công an huyện đã tìm và trao trả số tiền trên cho người bị mất.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Quốc Việt - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các đồng chí được khen thưởng. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đức Trung