Công an tỉnh: Họp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và 18 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy
      Chiều ngày 02/10, Công an tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (04/10/1961 - 04/10/2019) và 18 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2019). Đại tá Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang và những chiến công to lớn của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Những năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng đã tham mưu kịp thời cho lãnh đạo Công an tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại địa phương; công tác huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cán bộ chiến sĩ (CBCS), lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng được tổ chức thường xuyên, góp phần nâng cao kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và CNCH cho CBCS, cũng như kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng tại chỗ đủ sức ứng phó khi có cháy nổ, sự cố, tai nạn xảy ra. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình cháy đã được kiềm chế so với cùng kỳ năm 2018, số vụ cháy giảm 04 vụ. Sau những vụ cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát PCCC đều phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ nguyên nhân để rút kinh nghiệm và đưa ra những cảnh báo hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân, các doanh nghiệp và người lao động.

Lãnh đạo Công an tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác PCCC

Phát biểu tại buổi họp mặt, lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương những thành tích đạt được và nhấn mạnh nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy trong thời gian tới là hết sức nặng nề. Đồng thời yêu cầu lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục tập trung các mặt công tác trọng tâm, đảm bảo thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã quyết định công nhận 08 tập thể điển hình tiên tiến có thành tích trong phong trào toàn dân tham gia PCCC và tặng giấy khen cho 05 tập thể và 13 cá nhân có thành tích trong công tác PCCC năm 2019.

Diễm Hương - Minh Tấn