Công an tỉnh: Hội nghị sơ kết công tác quý III năm 2019
      Chiều ngày 01/10, Công an tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý IV/2019. Đại tá Lê Minh Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong quý III/2019, lực lượng công an toàn tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp và triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã phát hiện 89 vụ, điều tra làm rõ 75 vụ, 115 đối tượng, tỷ lệ khám phá đạt 84,27%. Trong đó, tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản giảm đáng kể; bắt 27 vụ, 49 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy; triệt xóa 74 điểm đánh bạc, bắt 454 đối tượng tham gia; phát hiện và xử lý 12 vụ, 15 đối tượng vận chuyển, buôn bán trên 14 ngàn bao thuốc lá điếu nhập lậu. Tình hình tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được kiện toàn và chú trọng, nổi bật là thực hiện có hiệu quả Đề án "Điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng". Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng phát triển sâu rộng, được quần chúng nhân dân tích cực ủng hộ, nhiều mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự mang lại hiệu quả tích cực.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Lê Minh Quang - Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là các loại tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tín dụng đen, đánh bạc, ma túy… Đồng thời tăng cường công tác phối hợp tuần tra bảo đảm trật tự an toàn xã hội gắn với trật tự an toàn giao thông, tập trung bảo đảm an ninh, trật tự các sự kiện, lễ hội từ nay đến cuối năm 2019, đặc biệt là Lễ hội Óc Oom Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV, khu vực đồng bằng sông Cửu Long năm 2019./.

Đức Trung