BĐBP tỉnh: Trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân huyện Trần Đề
      Sáng ngày 21/9, Đồn Biên phòng Trung Bình phối hợp với Hải đội 2 và UBND thị trấn Trần Đề (Trần Đề) tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân biên giới biển huyện Trần Đề.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc và 150 tấm ảnh Bác Hồ, 90 phao cứu sinh cho các ngư dân trên địa bàn biên giới huyện Trần Đề.

Lãnh đạo Đồn Biên phòng Trung Bình, BĐBP Sóc Trăng và UBND thị trấn Trần Đề trao tặng cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và áo phao cho bà con ngư dân

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Anh - Phó Chính ủy BĐBP Sóc Trăng nhấn mạnh, sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác, đánh bắt hải sản mà là hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng là những “cột mốc sống” khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng, bất khả xâm phạm của Tổ quốc. Những việc làm tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức to lớn giúp nhân dân yên tâm vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Được biết, các Đồn Biên phòng thuộc BĐBP tỉnh cũng đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc, 500 ảnh Bác Hồ và trên 100 phao cứu sinh cho ngư dân tuyến biên giới biển của tỉnh./.
Văn Long