Châu Thành: Sơ kết công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, thời gian diễn tập
      Sáng ngày 25/6, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành sơ kết công tác chuẩn bị diễn tập và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, thời gian diễn tập. Đồng chí Châu Văn Chuyển – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TU ngày 25/5/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ, vận hành cơ chế một bên hai cấp năm 2019 và Ý định số 491/YĐ-BCH ngày 3/5/2019 của Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Châu Thành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành chỉ thị lãnh đạo diễn tập, thành lập Ban Tổ chức diễn tập, các tiểu ban, tổ giúp việc và phân công nhiệm vụ cho các ban ngành, đoàn thể huyện, tạo sự thống nhất trong nhận thức và thực hiện. Đến nay, huyện đã cơ bản hoàn tất nội dung văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo; văn kiện diễn của kíp tập; văn kiện các cuộc họp vận hành cơ chế; công tác đảm bảo hậu cần, lễ tân, khánh tiết, bồi thường hoa màu, tài sản để xây dựng công trình. Văn kiện khối Đảng, khối đoàn thể hoàn chỉnh 100%. Riêng văn kiện Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân, các ngành đang xây dựng đạt khoảng 80%, dự kiến đến cuối tháng 6/2019 hoàn tất 100%, chuẩn bị thông qua Ban Chỉ đạo.

Quang cảnh hội nghị

Bên cạnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2019, đồng chí Châu Văn Chuyển – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện chỉ đạo các phòng, ban ngành cấp huyện và xã An Hiệp xây dựng hoàn chỉnh văn kiện vào ngày 28/6. Tất cả các ngành, đoàn thể nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thiện các nội dung còn lại để thực hiện thành công diễn tập.

Được biết, từ ngày 02 - 05/7 sẽ thông qua các nội dung cuộc họp với Ban Chỉ đạo; từ ngày 18 - 27/8 sẽ hoàn tất các nội dung còn lại; sẵn sàng diễn tập chính thức từ ngày 28 - 29/8 theo kế hoạch.

Tuyết Hằng Nghi

• Tất cả: 85120972