Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Tú sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019
      Sáng ngày 25/6, Ban Thường vụ Huyện uỷ Mỹ Tú tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Ngọc Tuấn - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, với sự nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân trong huyện đã thúc đẩy kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, cơ giới hóa được tăng cường, diện tích, năng suất, sản lượng lúa đặc sản được nâng lên với hơn 18.500 ha, chiếm 34,78% diện tích gieo trồng; các mô hình chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát huy hiệu quả. Công nghiệp, thương mại, dịch vụ có bước phát triển, thu ngân sách tăng gần 16,3% so cùng kỳ. Chất lượng giáo dục, y tế, phong trào xây dựng đời sống văn hóa được quan tâm thực hiện và có nhiều tiến bộ; các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được tăng cường. Các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung thực hiện tinh giản biên chế, sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh.

Quang cảnh hội nghị

Tuy nhiên, việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu chưa đồng đều; xúc tiến kêu gọi đầu tư còn hạn chế; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiến độ thực hiện còn chậm; xóa đói giảm nghèo chưa bền vững; chất lượng hoạt động của một ít tổ chức đoàn thể cơ sở, chi tổ hội còn hạn chế...

Để hoàn thành nhiệm vụ của cả năm 2019, đồng chí Trần Ngọc Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Mỹ Tú tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp quyết liệt, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết TW4 khóa XII gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung huy động các nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường; tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, dịch bệnh… cùng một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Quốc Tuấn