Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm: Họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2019
      Sáng ngày 24/6, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tổ chức họp lệ tháng 6, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Ông Võ Chí Công - Bí thư Thị ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lĩnh vực kinh tế tiếp tục có bước phát triển ổn định. Trong đó, sản xuất thắng lợi vụ lúa Đông Xuân 2018 – 2019, với sản lượng đạt 134.475 tấn, tăng 15.716 tấn so cùng kỳ, diện tích bao tiêu chiếm trên 66%; đặc biệt là xuống giống lúa Hè Thu đạt 100% diện tích, trà lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh, làm đòng và phát triển tốt. Cơ cấu sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư, sắp xếp lại theo hình thức kinh tế tập thể và sản xuất tập trung, mang lại hiệu quả cao. Công tác phòng, chống dịch bệnh động vật, đặc biệt là bệnh dịch tả heo Châu Phi được kiểm soát chặt chẽ; công tác phòng chống thiên tai, hạn, mặn được quan tâm chỉ đạo theo dõi thường xuyên. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất đạt 769 tỷ đồng, tăng 9,7% so cùng kỳ; thương mại dịch vụ tiếp tục được phát triển, với tổng mức hàng hóa bán ra và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 3.023 tỷ đồng, tăng 13% so cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước được gần 24 tỷ đồng, đạt trên 59% chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được duy trì. Đã hoàn thành chương trình tiểu học năm học 2018 - 2019, cũng như xét tốt nghiệp cho học sinh THCS, đặc biệt là chuẩn bị các bước cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm đẩy nhanh tiến độ. Văn hóa - xã hội được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội và chính sách người có công được triển khai kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng. Chương trình xây dựng nông thôn mới được cả hệ thống chính trị quan tâm, hiện có 3 xã được công nhận và dự kiến đến tháng 7/2019 tiếp tục có 2 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số lên 5 xã được công nhận. Công tác xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được chỉ đạo tăng cường.

Trên cơ sở kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ Thị ủy Ngã Năm tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, với các giải pháp cụ thể, đồng thời tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2019 đã đề ra.

Văn Tá