HĐND thị xã Ngã Năm kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tại Phường 1
      Sáng ngày 21/6, ông Trần Trung Lập – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Ngã Năm làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2019, cũng như kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đô thị văn minh tại Phường 1.

Theo kết quả báo cáo, trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2019 của Phường 1 tiếp tục ổn định; có 15 chỉ tiêu thực hiện đạt trên 90%, có 01 chỉ tiêu đạt từ 10 – 90%, có 10 chỉ tiêu đạt từ 50 – 70%, có 2 chỉ tiêu đạt dưới 50% và có 14 chỉ tiêu chưa có kết quả thực hiện. Trên lĩnh vực sản xuất, đến nay tổng sản lượng lương thực đạt gần 9.500 tấn; xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu năm 2019, diện tích lúa đặc sản chiếm khá cao với trên 60% diện tích, hiện trà lúa đang phát triển tốt. Công tác triển khai các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất, vốn chương trình mục tiêu được triển khai kịp thời cho người dân; hoạt động các trạm bơm được duy trì tốt; công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là bệnh dịch tả heo châu Phi được tập trung triển khai thực hiện tốt. Tình hình thu gom và xử lý rác thải ở địa bàn khu dân cư được đảm bảo, tỷ lệ rác được thu gom đạt trên 90%; hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Thu ngân sách nhà nước được trên 1 tỷ 356 triệu đồng, đạt gần 40% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng hệ thống chính trị được củng cố và kiện toàn, bộ máy hoạt động từng bước đi vào nề nếp.

Quang cảnh kiểm tra tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm tại Phường 1

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Trần Trung Lập đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Phường 1 thực hiện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đề nghị phường tập trung chỉ đạo sản xuất lúa Hè Thu đạt năng suất và sản lượng. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn minh đô thị. Đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách nhà nước. Triển khai thực hiện tốt các bước công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Tiếp tục mở cao điểm tấn công truy quét các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực hiện có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông. Tăng cường đối thoại, tiếp công dân, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân.

Văn Tá