Thành phố Sóc Trăng: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V năm 2019
      Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thành phố Sóc Trăng vừa long trọng tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V năm 2019. Đến dự có chị Triệu Thị Ngọc Diễm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và 78 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 14.400 đội viên toàn thành phố.

Các đại biểu được lựa chọn là những đội viên có thành tích học tập xuất sắc, có nhiều việc làm thiết thực đóng góp cho hoạt động đội; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”, xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”... Trong 5 năm qua, thành phố đã công nhận 14.000 đội viên đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, trên 8.500 đội viên hoàn thành 2 chuyên hiệu rèn luyện đội viên và kết nạp trên 7.500 em vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đại hội đã điểm lại kết quả phong trào “Người tốt việc tốt”, “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Hoa điểm 10”, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các hoạt động “Kế hoạch nhỏ” đã thu về hơn 200 triệu đồng; cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung theo mô hình “Sao chăm ngoan, chăm học”, “Sao tự quản ”… giúp các em nâng cao ý thức học tập, rèn luyện đạo đức tác phong và tích cực tham gia hoạt động đội bằng những việc làm thiết thực như: Xây dựng 05 căn nhà Khăn quàng đỏ trị giá trên 120 triệu đồng; giúp bạn nghèo trên 100.000 quyển tập, 30.000 sách giáo khoa, 5.000 bộ quần áo, hàng ngàn phần quà gồm gạo, vật phẩm thiết yếu… đã góp phần động viên, hỗ trợ 3.000  bạn nghèo vượt khó học giỏi, khích lệ các em tiếp bước đến trường.

Quang cảnh đại hội

Tại đại hội, anh Trần Thanh Toàn - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPST nhấn mạnh: Đại hội là dịp báo công lên Bác Hồ kính yêu những đại biểu ưu tú “Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ” toàn TPST trong 5 năm qua; đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào, công tác đội và giúp các liên đội có dịp trao đổi kinh nghiệm trong công tác, phong trào đội trường học. Qua đó, còn ghi nhận sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể thành phố, quý thầy cô trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện môi trường thuận lợi để các em được vui chơi, học tập, rèn luyện trở thành đoàn viên, người công dân có ích cho xã hội và góp phần xây dựng đội vững mạnh.

Đại hội đã trao giấy công nhận cho 78 đại biểu “Cháu ngoan Bác Hồ”, biểu dương khen thưởng 12 giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc 5 năm qua. Đồng thời trao học bổng Doraemon trị giá 1 triệu đồng cho em Nguyễn Vương Tiến, đội viên Liên đội Trường Tiểu học & THCS Lý Thường Kiệt, Phường 1, thành phố Sóc Trăng.

Như Ý

• Tất cả: 85120990