Mỹ Tú: ngành Nông nghiệp huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
      Sáng ngày 21/6, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngành Nông nghiệp 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong 6 tháng qua, nông dân Mỹ Tú gieo trồng hơn 53.300 ha lúa, đạt 95% kế hoạch, diện tích đã thu hoạch chiếm 57% với năng suất bình quân hơn 7 tấn/ha; trong đó lúa đặc sản chiếm hơn 33,2% diện tích gieo trồng cả năm. Cây màu, cây công nghiệp ngắn ngày, cây ăn trái đạt kế hoạch đề ra. Tình hình chăn nuôi gia súc gia cầm được quan tâm chặt chẽ, công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi được tăng cường; trên địa bàn huyện chưa ghi nhận dịch bệnh xảy ra. Hoạt động lâm nghiệp đạt kế hoạch, nhưng diện tích thuỷ sản giảm so cùng kỳ, chỉ đạt 43% chỉ tiêu. Công tác thuỷ lợi - giao thông nông thôn mùa khô thực hiện 51 công trình, tổng khối lượng trên 65.000m2, kinh phí xã hội hoá trong dân hơn 170 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn có 21 căn nhà bị thiệt hại do mưa bão và 01 người bị thương, các hoạt động khắc phục được triển khai kịp thời. Tổ chức công bố xã Hưng Phú đạt chuẩn nông thôn mới, các hoạt động chuẩn bị tham gia hội thi tuyến đường kiểu mẫu được thực hiện rầm rộ. Hội nghị cũng gắn tổng kết công tác giao thông - thuỷ lợi mùa khô và triển khai nhiệm vụ phòng chống thiên tai năm 2019.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giao thông - thuỷ lợi mùa khô 2019

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Tâm đánh giá cao kết quả mà ngành Nông nghiệp huyện đã đạt được trong 6 tháng qua. Đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong những tháng còn lại của năm 2019 đó là: Đẩy mạnh chuỗi giá trị tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; tăng cường công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh, ứng phó với biến đổi khí hậu; thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác, tổ chức các mô hình liên kết sản xuất có hiệu quả; quản lý tốt tình hình nuôi thủy sản, sản xuất vụ lúa Hè Thu trên địa bàn huyện.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Tú đã khen thưởng 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giao thông - thuỷ lợi mùa khô 2019./.
 Quốc Tuấn