Mỹ Tú: Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2019
      Chiều ngày 18/6, Uỷ ban Kiểm tra  (UBKT) Huyện ủy Mỹ Tú tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 06 tháng qua, UBKT từ huyện đến cơ sở đã tổ chức kiểm tra 36 tổ chức đảng về thực hiện nguyên tắc tổ chức sinh hoạt đảng, kiểm tra 03 đảng viên có dấu hiệu vi phạm về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, kiểm tra 17 tổ chức đảng về thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; thực hiện giám sát 04 tổ chức đảng và 09 đảng viên về nội dung việc lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm theo Nghị quyết TW4 khóa XII và Quy định 101 của Ban Bí thư Trung ương; tập trung giải quyết và xử lý kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đối với tổ chức đảng và đảng viên. Bên cạnh đó, đã kiểm tra việc thực hiện chế độ đảng phí đối với 32 tổ chức đảng, kiểm tra việc thu, chi ngân sách theo Quyết định 99 của Ban Bí thư đối với 01 tổ chức đảng. Kết quả, từ đầu năm đến nay đã thi hành kỷ luật 04 đảng viên theo hình thức khiển trách và cảnh cáo.

Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2019

Nhìn nhận ưu khuyết điểm, hội nghị đã thảo luận về những nguyên nhân khách quan, chủ quan, những khó khăn vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát để tìm hướng giải quyết, thực hiện tốt hơn công tác trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo UBKT Huyện ủy nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm, tình hình chung về kinh tế, chính trị, an ninh xã hội của huyện ổn định, tạo thuận lợi cho công tác kiểm tra, giám sát. Tuy còn nhiều khó khăn, song các đơn vị đã thực hiện nhiệm vụ với nhiều nỗ lực cố gắng. Thời gian tới, ủy ban kiểm tra các cấp tập trung cao cho các mặt công tác để hoàn thành nhiệm vụ đề ra, chú trọng kiểm điểm cuối năm, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Quốc Tuấn