Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú: Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2019
      Ngày 28/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 6 năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Trong tháng 5, Huyện ủy đã chỉ đạo các địa phương thu hoạch dứt điểm vụ lúa Đông Xuân muộn, với diện tích hơn 15.000 ha, năng suất bình quân đạt 07 – 08 tấn/ha và chuyển đổi được trên 68 ha đất lúa sang trồng bắp, dưa hấu, dưa leo, rau màu và cây ăn trái; chăn nuôi gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển. Huyện đã nạo vét 67 tuyến kênh và công trình thủy lợi nội đồng, kinh phí thực hiện gần 28 tỷ đồng, phục vụ nâng chất 2.300 ha đất nông nghiệp. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp thực hiện được hơn 47,6 tỷ đồng; hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực; an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hệ thống dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Quang cảnh hội nghị

Nhiệm vụ chủ yếu trong tháng 6, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú chỉ đạo tập trung vận động Nhân dân làm thủy lợi nội đồng, nhân rộng các mô hình làm ăn có hiệu quả, phát triển kinh tế hợp tác xã, kiện toàn ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tạo điều kiện tốt cho các cháu thiếu nhi vui chơi trong dịp hè, quan tâm công tác phòng bệnh đầu mùa mưa, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi và một số nội dung khác.

Thanh Đồng