Ngã Năm: Triển khai kế hoạch diễn tập phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Qưới năm 2019
      Sáng ngày 27/5, Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã Ngã Năm họp triển khai kế hoạch diễn tập phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Qưới năm 2019.

Theo kế hoạch, đợt diễn tập phòng, chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Qưới chính thức diễn ra vào sáng ngày 26 tháng 6. Nội dung diễn tập được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn một, vận hành cơ chế và làm công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3 của cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn của xã; giai đoạn hai, thực hành chằng chống nhà cửa của Nhân dân và khắc phục hậu quả cây đổ trên đường; giai đoạn ba, kết thúc diễn tập.

Họp triển khai kế hoạch diễn tập phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn xã Mỹ Qưới

Việc diễn tập phòng, chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn nhằm nâng cao trình độ tổ chức chỉ huy, điều hành của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn của xã và khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các ban, ngành, đoàn thể địa phương; khả năng huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống thiên tai xảy ra. Thông qua đó, cũng nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân; đồng thời tuyên truyền giáo dục cho Nhân dân ý thức chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đối phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát biểu tại cuộc họp, Thượng tá Ngô Hoàng Thành - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thị xã đề nghị các thành viên trong Ban Chỉ đạo phát huy tốt vai trò, trách nhiệm; đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp, hướng dẫn cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã làm tốt công tác chuẩn bị, thực hành diễn tập, nội dung diễn tập thực hiện nghiêm túc theo phương châm “4 tại chỗ”, sát thực tế và khả năng của địa phương. Quá trình diễn tập phải bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Văn Tá