Mỹ Xuyên: Triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi
      Sáng ngày 28/5, tại xã Thạnh Phú, UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch tả heo châu Phi. Đến dự có ông Lương Minh Quyết - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Hiện tại, tổng đàn gia súc toàn huyện trên 36.400 con, trong đó đàn heo gần 15.000 con (tính lũy kế gần 22.500 con), chủ yếu nuôi theo hộ gia đình. Sau khi xảy ra dịch tả heo châu Phi ở ấp Khu 3, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên vào ngày 26/5, với tổng đàn 55 con, trọng lượng hơn 2,3 tấn của gia đình bà Lâm Thị Thu Sang, UBND huyện Mỹ Xuyên đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, cấp bách nhằm kiểm soát, khống chế dịch bệnh. Thực hiện vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường đợt 1/2019 được gần 190.000 mét vuông, tại 1.848 hộ chăn nuôi và các chợ; giám sát tình hình dịch bệnh tại các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện để kịp thời phát hiện xử lý, không để dịch bệnh lây lan.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lương Minh Quyết phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Trạm Chăn nuôi và Thú y báo cáo về tình hình chăn nuôi trên địa bàn cũng như các biện pháp phòng chống.

Ông Lương Minh Quyết - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh lưu ý sau hội nghị này, huyện tăng cường công tác giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để bùng phát; không tăng đàn vào thời điểm này. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh tả heo châu Phi; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm dịch vận chuyển, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y tại lò giết mổ tập trung và các điểm giết mổ nhỏ lẻ.
Thiện Nhận