Mỹ Xuyên: Kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị tháng 5/2019
      Sáng ngày 24/5, Huyện ủy Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị kiểm điểm tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị tháng 5; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6/2019. Bà Phan Thị Bích Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tính đến cuối tháng 5, nông dân huyện Mỹ Xuyên đã thả nuôi tôm nước lợ được hơn 12.600 ha, đạt 71,47% so với kế hoạch; tuy nhiên do bất lợi về thời tiết, môi trường đã làm thiệt hại gần 476 ha, chiếm 3,7% so diện tích thả giống. Diện tích gieo trồng màu được gần 4.000 ha. Nông dân cải tạo đất chuẩn bị cho vụ lúa Hè Thu 2019 theo khung lịch thời vụ từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2019. Thực hiện 83 công trình thủy lợi nội đồng kết hợp giao thông nông thôn, dài gần 77 km, khối lượng trên 209.000 mét khối, đạt 104,85% chỉ tiêu. Tiếp tục nâng chất 8/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, công tác chăm lo cho gia đình chính sách được thực hiện tốt. Về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt; kết nạp 33 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn huyện 3.882 đồng chí; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy và kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Bà Phan Thị Bích Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban ngành và lãnh đạo Đảng ủy các xã - thị trấn báo cáo thêm về những thuận lợi, khó khăn về tình hình tôm nuôi, kế hoạch lấp lúa trên nền tôm, xây dựng nông thôn mới, công tác nhân sự chuẩn bị Đại hội Đảng bộ và những kiến nghị liên quan đến đời sống của người dân cũng như đầu tư thực hiện các công trình phục vụ dân sinh ở địa phương.

Bà Phan Thị Bích Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo trong tháng 6/2019, ngành chuyên môn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch tả heo Châu Phi; xuống giống lúa Hè Thu đúng lịch thời vụ; phối hợp thực hiện tốt kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019; tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, Đại hội Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện và Đại hội cựu chiến binh gương mẫu; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; thực hiện tốt công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên đảm bảo chất lượng./.
   Thiện Nhận