TP. Sóc Trăng: Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ III năm 2019
      Chiều 23/5, UBND TP. Sóc Trăng triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số thành phố Sóc Trăng lần thứ III năm 2019. Đến dự có ông Trần Văn Trí - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố là thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các Tiểu ban giúp việc.

Theo đó, với chủ đề “Các dân tộc thiểu số đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, Đại hội dự kiến diễn ra vào ngày 21/6 tại Hội trường UBND thành phố với 90 đại biểu chính thức (Hoa 31, Khmer 59) đại diện cho hơn 49.000 người dân tộc thiểu số do UBND 10 phường và các ban ngành, đoàn thể thành phố chọn cử tham gia đảm bảo các tiêu chí là người dân tộc thiểu số, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín trong cộng đồng, điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, có đủ sức khỏe....

Quang cảnh cuộc họp

Đại hội sẽ tiến hành đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm nghèo giai đoạn 2014 – 2019, đồng thời tôn vinh, biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số thời kỳ đổi mới nhằm cổ vũ, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Bên cạnh đó, sẽ có các báo cáo tham luận trên nhiều lĩnh vực được trình bày và tiến hành chọn cử 22 đại biểu tham dự Đại hội cấp tỉnh.

Phát biểu kết luận, ông Trần Văn Trí đánh giá cao vai trò tham mưu của phòng Dân tộc thành phố trong công tác chuẩn bị và ghi nhận, phản hồi nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu về danh sách khen thưởng, phương án trang trí, công tác tuyên truyền; đồng thời chỉ đạo tiếp tục nghiên cứu, đóng góp cho dự thảo văn kiện, quyết tâm thư sẽ được trình bày tại Đại hội; giao trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị theo tinh thần đảm bảo Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.
H.A