Khánh thành Trung tâm Y tế huyện Châu Thành
      Ngày 16/5, Sở Y tế Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng công trình Trung tâm y tế huyện Châu Thành. Đến dự có các đồng chí: Phan Thanh Mừng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lưu Văn Xem - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trương Hoài Phong - Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Châu Thành cùng đông đảo người dân địa phương.

Ông Trần Quốc Thắng - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết: Công trình Trung tâm Y tế huyện được xây dựng với tổng diện tích sàn gần 9.000 mét vuông, có quy mô 100 giường bệnh gồm: Khoa cấp cứu - chẩn đoán hình ảnh - phẫu thuật; khoa phụ sản - khoa nhi - khoa ngoại; khoa dinh dưỡng - chống nhiễm khuẩn - khoa nội - răng hàm mặt - tai - mũi - họng; khu khám điều trị - khoa dược..., tổng kinh phí trên 91 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh (vốn xổ số kiến thiết) do UBND huyện Châu Thành làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh, huyện cắt băng khánh thành Trung tâm Y tế huyện Châu Thành

Bác sĩ, Thầy thuốc Ưu tú Sơn Hà - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cho biết: “Huyện Châu Thành được thành lập năm 2009, những năm qua, dù cơ sở vật chất khám chữa bệnh còn nhiều thiếu thốn, đội ngũ cán bộ y tế thiếu hụt nhưng với tinh thần “Thầy thuốc như mẹ hiền”, đội ngũ cán bộ y tế của huyện đã vượt qua mọi khó khăn, tận tình với sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo Đảng, chính quyền và ngành Y tế tỉnh đánh giá cao, được nhân dân tin tưởng và là đơn vị đầu tiên của ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng thực hiện mô hình “3 trong 1” gồm: Phòng Y tế, Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Y tế dự phòng với tên gọi là Trung tâm Y tế huyện với 3 chức năng là: Khám chữa bệnh, công tác dự phòng và quản lý nhà nước về y tế. Đến nay, mô hình này đã được thực hiện ở nhiều huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Tiếp nhận cơ ngơi khang trang, có đầy đủ trang thiết bị chữa bệnh hiện đại như hiện nay là niềm vui của chúng tôi nói riêng, của nhân dân Châu Thành nói chung. Chúng tôi hứa sẽ phát huy hiệu quả cơ sở vật chất mới, cố gắng hết sức mình trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn”.

Nhân dịp này, lãnh đạo Sở Y tế và chính quyền địa phương đã trao tặng 01 căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho cán bộ y tế huyện Châu Thành có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho con em cán bộ ngành Y tế huyện có thành tích học tập tốt. Đồng thời, UBND huyện Châu Thành cũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng Trung tâm Y tế huyện.

Trước đó, ngày 27/3/2019, Sóc Trăng cũng đã khánh thành đưa vào sử dụng công trình Trung tâm Y tế huyện Trần Đề có quy mô 100 giường bệnh với tổng mức đầu tư gần 120 tỉ đồng được tài trợ bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam.
Cao Xuân Lương

• Tất cả: 85151950