Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024
      Sáng ngày 14/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cù Lao Dung tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Cù Lao Dung và 175 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và sự phối hợp của chính quyền, các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được xây dựng và củng cố vững chắc tình đoàn kết. Triển khai cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đến nay, toàn huyện có 14.852 hộ gia đình văn hóa (chiếm 92%), công nhận 33/37 ấp văn hóa. Vận động Quỹ vì người nghèo được 11 tỷ 40 triệu đồng, xây dựng mới và sửa chữa được 385 căn nhà đại đoàn kết, tặng trên 15.109 phần quà cho hộ nghèo. Vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 13 tỷ 760 triệu đồng, xây dựng mới 292 căn, sửa chữa 104 căn nhà tình nghĩa. Bên cạnh đó, phát động phong trào thực hiện các mô hình như: Mô hình sản xuất có hiệu quả, mô hình “Phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội” ở khu dân cư, mô hình khu dân cư thực hiện hài hòa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường”... thu hút hơn 2.620 đoàn viên, hội viên tham gia. Chủ động phối hợp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo; kết quả, trong nhiệm kỳ, giảm 1.724 hộ nghèo; hiện còn 1.031 hộ, chiếm 6,39% tổng số hộ. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cù Lao Dung lần thứ X, nhiệm kỳ 2014 - 2019 đề ra.

Các Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung lần thứ XI ra mắt đại hội

Đại hội thống nhất thông qua mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024; vận động nhân dân thực hiện tốt quyền làm chủ, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, giám sát và phản biện xã hội.

Đại hội đã hiệp thương bầu 49 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung lần thứ XI. Đồng chí Bùi Hồng Viện tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung, nhiệm kỳ 2019 - 2024; bên cạnh, đại hội hiệp thương cử 16 đại biểu chính thức đi dự đại hội cấp trên.

Dịp này, có 07 tập thể và 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ qua được Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung tặng giấy khen.
Thanh Quang