Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
      Chiều ngày 15/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Quận - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng 142 đại biểu chính thức về dự.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng đã tập trung nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đổi mới về nội dung và phương thức thực hiện, với phương châm “Lấy sức dân, chăm lo đời sống cho Nhân dân”.

Ủy ban MTTQ 10 phường đều tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc theo đúng thời gian và nội dung hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Qua đó, đã góp phần quan trọng giải quyết có hiệu quả các vấn đề bức xúc ở cộng đồng dân cư, củng cố tăng cường mối quan hệ đoàn kết và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhiệm kỳ 2014 - 2019, Ủy ban MTTQ thành phố đã phối hợp với UBND tổ chức Chương trình đón tết “Chung một niềm vui”, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo không có điều kiện vui đón tết với số tiền 8 tỷ 723 triệu đồng. Các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận và các tổ chức thành viên phát động thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng tốt hơn; dân chủ ở cơ sở ngày càng được mở rộng; bộ mặt nông thôn và đô thị ngày càng khởi sắc, tạo được sự đồng thuận xã hội, được đông đảo Nhân dân hưởng ứng, phát huy mạnh mẽ nội lực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Dương Sà Kha – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho đại hội

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng đã thông qua chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 - 2024, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ có 95% trở lên người dân được phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan trực tiếp đến Mặt trận và đời sống của Nhân dân. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp được 2,5 tỷ đồng; xây dựng 150 căn nhà đại đoàn kết, giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo bền vững từ 2,5 - 3%/tổng số hộ nghèo toàn thành phố. 85% khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa; 95% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa...

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Khưu Đăng Phượng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng trong nhiệm kỳ qua. Để hoàn thành tốt chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố lần thứ XII, đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cần tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt công tác vận động các tầng lớp Nhân dân chăm lo phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao cuộc sống, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, các chính sách an sinh xã hội, cứu trợ, gắn với duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả các mô hình sản xuất, kinh doanh.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng đã hiệp thương và đề cử 55 vị vào Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2019 - 2024, bà Đào Ngọc Ngưng tái đắc cử chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu dự Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 18 đại biểu (02 dự khuyết).

Tại đại hội, UBND thành phố Sóc Trăng đã khen thưởng giấy khen cho 12 cá nhân và 10 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Lưu Hồng Tài